NUTRILITE và hành trình cùng bạn chủ động chăm sóc sức khỏe

19-08-2023

Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi ngày chúng ta cần ăn 5-9 khẩu phần (400g) các loại trái cây và rau củ để cung cấp đủ vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật cần thiết. Tuy nhiên, gần 75% dân số thế giới lại không đáp ứng được yêu cầu này (Nguồn: The Global Phytonutrient Report).
 
Để lấp đầy lượng dinh dưỡng thiếu hụt, ngày càng nhiều người lựa chọn kết hợp các món ăn thông thường với những loại sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên. Tuy nhiên, sản phẩm tràn lan trên thị trường đã khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Lúc này, những nhãn hàng uy tín được tin tưởng trên toàn cầu chính là lựa chọn được đông đảo người dùng hướng đến.
 
Với sự tin tưởng của người tiêu dùng trong hơn 85 năm qua, Nutrilite tự hào là nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới liên tiếp nhiều năm qua. (*)
 
 
 
Tại Nutrilite, việc tinh chọn nguyên liệu đầu vào được đưa lên một tầm cao mới. Nutrilite là nhãn hiệu hiếm hoi trên thế giới về vitamin và khoáng chất có quy trình trồng trọt, thu hoạch và chế biến ngay trên chính các nông trại hữu cơ được chứng nhận của mình (Theo Euromonitor, 2020).
 
Với hơn 2,000 hecta đất trồng hữu cơ, Nutrilite đảm bảo các trang trại của mình luôn thực hành phương pháp canh tác bền vững để tạo ra nguồn nguyên liệu tinh khiết từ thực vật, có thể kể đến các trang trại như Trout Lake Đông, Trout Lake Tây ở California, Mỹ; trang trại Fazenda ở Ubajara, Brazil - nơi trồng quả Acerola cherry lớn nhất thế giới.
 
Chúng tọa lạc tại những vùng có khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi để tối ưu hóa việc nuôi trồng nhiều loại thảo mộc; từ đó tạo ra các nguyên liệu giàu dưỡng chất cho việc sản xuất thực phẩm bổ sung dinh dưỡng chất lượng cao.
 
 
Toàn bộ quá trình canh tác được tiến hành dựa trên nguyên lý tôn trọng thiên nhiên để sản xuất ra các thành phần giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Không phải máy móc hay phân bón, mà chính những chú giun đất, bọ cánh cứng... mới góp phần quan trọng vào quá trình canh tác. Các loại giun đất có nhiệm vụ làm đất tơi xốp, giúp rễ cây họ đậu phát triển sâu hơn. Các loài bọ cánh cứng, chim ó lại giúp tiêu diệt côn trùng, sâu bọ có hại. Đặc biệt, Nutrilite nói không với thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay bất kỳ hóa chất tổng hợp nào trên trang trại.
 
 
 
 
 
 
Khoa học cho thấy, một số loại dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất thường bị thất thoát trong quá trình chế biến và nấu nướng, khiến chế độ ăn thông thường chưa thể đáp ứng đủ hàm lượng dinh dưỡng khuyến nghị.
 
Các nhà khoa học Nutrilite trên toàn thế giới luôn cải tiến và không ngừng ứng dụng những công nghệ mới nhất để cải thiện phương pháp chiết xuất, nhằm thu được tối đa dưỡng chất tinh túy nhất từ các loại cây trồng, đánh giá các thành phần nguyên liệu mới cho sản phẩm. Ứng dụng thành tựu khoa học cho phép mỗi viên uống Nutrilite cung cấp các dưỡng chất ở mức phù hợp theo nhu cầu bổ sung của mỗi người.
 
Hiện nay, Nutrilite có hơn 70 phòng thí nghiệm toàn cầu, hơn 1.000 nhà khoa học, kỹ sư và chuyên gia nghiên cứu sản phẩm, và hơn 150 bằng sáng chế trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe.
 
Tạo ra các thành phẩm tinh khiết, an toàn và hiệu quả là kim chỉ nam của Nutrilite trong hơn 85 năm nghiên cứu và phát triển lĩnh vực dinh dưỡng, nhằm giúp người tiêu dùng chủ động chăm sóc sức khỏe tối ưu.
 

QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG TẠI NUTRILITE

Quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt
Có một tấm thảm được đặt tại cửa chính, đó là biện pháp bảo vệ đầu tiên để đề phòng vi khuẩn và các phần tử ngoại vi.
 
Tại bộ phận quản lý chất lượng của Nutrilite, tấm thảm tại lối ra vào cửa chính được kiểm tra đều đặn. Tấm thảm cũng được đặt tại cửa trước của nhà kho nơi đang chứa các dưỡng chất chiết xuất từ thực vật. Nó có thể giữ lại các vi khuẩn và các phần tử ngoại vi dính trên giày của nhân viên. Như vậy, việc loại bỏ các vết bẩn trên tấm thảm này là điều tất yếu. Tại sao phải kiểm tra tấm thảm đến từng chi tiết? Điều này nhằm đảm bảo không có vi khuẩn hoặc các phần tử ngoại vi nào như con bọ hoặc trứng của chúng được mang vào nhà máy.
 
Các chất cô đặc thực vật vẫn giữ nguyên độ tươi mới sau khi được tách khỏi nước và chất xơ. Nếu côn trùng hoặc một phần tử nào đó còn tồn tại, chúng có khả năng sinh sản trong nhà máy. Do vậy, Nutrilite thực hiện tất cả các nỗ lực kiểm tra thảm tại lối ra vào một cách kỹ lưỡng để loại bỏ những yếu tố gây hại. Các màn khí cũng được sử dụng như là một biện pháp phòng ngừa.
 

Tấm thảm tại lối ra vào chỉ là một trong những chi tiết nhỏ của quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt của Nutrilite. Có khoảng 400.000 lần kiểm tra chất lượng sản phẩm được các nhà khoa học của Nutrilite tiến hành mỗi năm. Mỗi lô sản phẩm phải vượt qua 300 cách thức kiểm tra về chất lượng. Đó là lý do tại sao Nutrilite không những đạt được tiêu chuẩn thực phẩm chất lượng cao mà còn tuân thủ theo Phương Pháp Thực Hành Tốt Sản Xuất (GMP) được khuyến cáo bởi Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO). Nutrilite cũng giành được giải thưởng GMP Honorable Industry mà nhiều người mơ ước.

* HẠN CHẾ TỐI ĐA SỰ THẤT THOÁT CÁC CHẤT DINH DƯỠNG
Bí quyết đằng sau quy trình chiết xuất của Nutrilite là giữ nguyên vẹn các dưỡng chất.
Ví dụ, sau khi thu hoạch, các nguyên liệu thực vật được đưa thẳng đến quy trình sấy khô. Không khí được hút ra để tạo áp suất thấp làm hạ nhiệt độ sôi. Nhiệt độ sôi bình thường của nước là 100 độ C. Vì vậy, xuyên suốt quá trình sấy khô ở nhiệt độ thấp, nước trong nguyên liệu sẽ được bốc hơi hết trong khi hàm lượng chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên vẹn.

Ví dụ, sau khi thu hoạch, các nguyên liệu thực vật được đưa thẳng đến quy trình sấy khô. Không khí được hút ra để tạo áp suất thấp làm hạ nhiệt độ sôi. Nhiệt độ sôi bình thường của nước là 100 độ C. Vì vậy, xuyên suốt quá trình sấy khô ở nhiệt độ thấp, nước trong nguyên liệu sẽ được bốc hơi hết trong khi hàm lượng chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên vẹn.

Mặt khác, Nutrilite cũng sử dụng phương pháp “sấy phun” để bảo vệ các chất dinh dưỡng khi gặp nhiệt độ cao. Nguyên lý thật sự của quá trình xử lý nhiệt này tương tự như cách làm “kem chiên”. Khi kem được chiên trong một chảo dầu sôi với một khoảng thời gian rất ngắn, chỉ có nước được bốc hơi. Trong quy trình sản xuất thực tế, dung dịch cô đặc chứa các dưỡng chất thực vật được phun vào một thiết bị nóng. Nước được bốc hơi chỉ trong 1 giây, vì vậy, hàm lượng các chất dinh dưỡng được giữ nguyên.
 
Giai đoạn cuối cùng là quy trình nén. Ở đây, đặc tính hay bản chất tự nhiên của các dưỡng chất chiết xuất từ thực vật được xem xét kỹ lưỡng.
Ví dụ, các dưỡng chất chiết xuất từ quả acerola có khả năng hút ẩm và kết dính với nhau dễ dàng trong khi các dưỡng chất chiết xuất từ cỏ linh lăng lại không có đặc tính đó. Các dưỡng chất chiết xuất từ thực vật được trộn đều và nén thành các sản phẩm khác nhau tùy theo kích cỡ, cấu trúc, độ kết dính và độ cứng. Quá trình này liên quan đến việc tính toán công phu, chính xác về áp suất. Sau gần 80 năm không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, Nutrilite đã cải thiện công nghệ “chiết xuất thực vật” của mình.
 
Đó chính là lý do Nutrilite được hàng triệu người tin dùng, trở thành nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới. (*)
 
Bắt đầu với Nutrilite, ngay từ hôm nay bạn đã có thể chủ động chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình một cách an tâm và thật hiệu quả!
 

Gọi điện SMS Chỉ Đường
Loading
Messenger Zalo